4 ท่าลดต้นแขน ภายใน 7 วัน

การที่มีแขนขาเรียวเล็ก คงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายๆคน ซึ่งถ้ามันใหญ่มาก ก็ควรต้องลด ไม่เช่นนั้นใส่เสื้อผ้าที่โชว์แขนก็ไม่สวยใช่ไหมละ วันนี้จะมาบอกเคล็ดลับสำหรับลดต้นแขนให้เล็กลงภายใน 7 วัน สามารถทำที่บ้านได้ โดยไม่ต้องง้อฟิสเนสเลยจ้า

เปลี่ยนแขนหมูอ้วนๆ โดยมีวิธีการดังนี้ อยากสวยก็ต้องทำ 

  • ท่า Forward Arm Circles ท่านี้ทำง่ายมาก โดยยืนตรง แยกขาออกให้กว้างพอกับไหล่ กางแขนทั้งสองข้างเหยีดออกไปด้านข้างให้ตึง แล้วเหวี่ยงแขวนเป็นวงกลมพร้อมกัน ที่สำคัญแขนตึง หมุน 20 ครั้งแล้วพักแขน ทำแบบนี้ 3 Set 
  • ท่า Shoulder Taps ท่านี้ดูเหมือนเหนื่อย เพราะมันคล้ายกับการวิดพื้น ท่านี้จะเน้นที่แขนมากที่สุด วิธีการทำคล้ายกับการวิดพื้น ลำตัวต้องขนานกับพื้น สะโพกต้องขนาดกับตัว ก้นไม่โด่ง แขนต้องเหยียดตรง และนำแขนขวามาแตะไหล่ซ้าย และแขนซ้ายมาแตะไหล่ขวา สลับกันไปมา นับ 1 ครั้ง ทำ 20 ครั้ง 3 Set
  • ท่า Swimmers คือท่าว่ายน้ำ แต่ไม่ได้ว่ายน้ำจริง โดยทำง่ายมาก คือนอนคว่ำลงกับพื้น ยืดแขน ยืดขา เหยียดตรง ยกแขนทั้งสองขึ้นเล็กน้อย ยืดแขนข้างซ้ายพร้อมกับขาขวา ยืดแขนขวาพร้อมกับขาซ้าย และที่สำคัญต้องเกร็งหน้าท้อง ทั้ง 15 ครั้ง 3 Set
  • ท่า Overhead Extension สำหรับท่านี้ต้องมีอุปกรณ์เพิ่ม นั้นก็คือ ดัมเบล ถ้าหากไม่มีใช้ขวดน้ำแทนแต่ต้องมีน้ำ เพื่อเพิ่มน้ำหนักของขวด โดยวิธีการคือ ยืนตัวตรง แยกขาออกให้พอกับหัวไหล่ ใช้มือทั้งสองข้างจับที่ดัมเบลหรือขวดน้ำ ยกแขนให้ขึ้นเหนือศีรษะ และพับแขนไปด้านหลัง ยกแขนขึ้นสุดและเหยียดไปข้างหลัง นับ 1 ครั้ง ทำ 20 ครั้ง 3 Set

เป็นไงกันบ้างค่ะ สำหรับวิธีที่นำมาฝากกันวันนี้ ถือว่าเป็นท่าเด็ด ที่สามารถทำได้ที่บ้าน บางท่าอาจจะเหนือยหน่อย ที่ทำแล้ว แขนลดแน่นอน แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องนะคะ สาวๆ 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*