เมนูของไข่ สำหรับคนที่ชอบทานไข่

มาแล้ว สำหรับเมนูของใครหลายคนที่ชื่นชอบกับการทานไข่ ไข่เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่ทำเป็นอาหารหลายอย่างๆ แต่ถ้าให้ทำแต่ไข่ กินแต่ไข่อย่างเดียว มันก็น่าเบื่อใช่มั้ยหล่ะ แต่วันนี้ เราจะพามารับประทานเมนูไข่แสนอร่อยที่แปลกไปจากเดิม มันทำให้เรานั้นไม่เบื่อ แถมมีประโยชน์  ที่สำคัญอร่อยด้วยนะ

  • เมนูไข่ขาวม้วน 

เมนูนี้ ถือว่าเป็นเมนูไข่ที่แปลกไปจากเดิมนะ เพราะมันเหมาะกับคนที่ไม่อยากกินไข่แดง มาทำเป็นโรลให้เป็นเหมือนกับซูชิ ถ้าให้ทำแต่ไข่ขาวทอดไปปกติก็ไม่น่ากินอยู่ดี และใส่ผักเพิ่มเข้าไปนิดหน่อย มีซอสพริกและมะเขือเทศ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็น่าจะอร่อยไม่เบาเลย

  • ไข่เจียวดาว

เมนูนี้คงไม่แปลกเกินไป คนที่อยากจะกินทั้งไข่เจียวและไข่ดาวพร้อมกัน ก็ทอดไข่ลงไปพร้อมกันไปเลย วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย หากคุณทอดไข่เจียวเป็น ไข่เจียวดาวก็ง่ายๆ เพียงแค่ท๊อปไข่ดาวลงบนไข่เจียวเท่านั้นเลยจ้า

  • ผัดกระเพราไข่

ใครที่เบื่อ หมู เบื่อไก่แล้ว ลองมาทำเมนูเป็นผัดกระเพราไข่กันมั้ย วิธีทำทำเหมือนผัดกระเพราเป๊ะ เปลี่ยนจากไก่ หรือหมูเป็นไข่เท่านั้นเอง แนะนำว่าให้ผัดออกรสชาติเผ็ด เพื่อกันการเลี่ยนจากไข่จ้า

  • กิมจิผัดไข่

ใช่ค่ะ ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ กิมจิผัดไข่ เป็นเมนูอาหารที่รวบรวม 2 สัญชาติเข้าไว้ด้วยกัน ใครที่ชอบกิมจิเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว นำมาผัดกับไข่ก็แปลกไปอีกแบบ ผัด 2 อย่างนี้ด้วยกัน เพิ่มความหอมด้วยกระเทียม และปรุงรสตามใจชอบได้เลยจ้า

  • ข้าวไข่ข้นพริกแกงโหระพา

เป็นเมนูที่ชื่ออลังการมากที่สุด และรสชาติน่าจะมีความนัวความอร่อยอย่างแน่นอน ทำน้ำพริกแกง ที่ใส่โหระพา เสร็จแล้ว ทอดไข่เจียวจะใส่กุ้งสับ หมูสับ ปูสับก็ได้ เพื่อเพิ่มความอร่อยจากนั้น ก็ราดน้ำพริกแกงโหระพาไปด้วยเลย กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟินไปเลยจ้าพี่

เป็นไงคะ สำหรับเมนูของไข่ บอกแล้วว่า เมนูที่เลือกมาให้ รับรองว่าเด็ดสุด ปังสุด จะทำขายก็ได้ ทำกินก็ดี ถือว่าเป็นอาหารฟิวชั่นที่รวบรวมและนำมาผสมกัน แล้วมันลงตัวสุดๆไปเลยจ้าาา

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*