กราโนล่า อาหารสุดฮิตของคนรักสุขภาพ

นาทีนี้กระแสของการรักสุขภาพนั้นมาแรงมาก ไปไหนก็มีแต่เมนูสุขภาพทั้งนั้น ไอ้เจ้าตัวกราโนล่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งกระแสที่คนหันมารับประทานกัน เพราะนอกจากจะหาซื้อได้ง่ายตามเซเว่น ร้านค้าชั้นนั้นก็มี รวมถึงห้างสรรพสินค้าที่มีการขายอย่างหนาแน่น แบบว่าของไม่ขาดสต็อก

หลายคนสงสัยมั้ยว่า กราโนล่าคืออะไร ? สำหรับในหมู่คนที่จะลดน้ำหนัก กลาโนล่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สาวๆนั้นสนใจและหันมากิน แต่วงการคนที่ไม่ได้ลดน้ำหนัก อาจจะมีคำถามว่ามันคืออะไร 

กลาโนล่าเป็นธัญพืชที่มาจากฝั่งตะวันตก ส่วนใหญ่จะนำมาเป็นซีเรียล เพื่อกินคู่กับนม เพื่อเป็นอาหารเช้า หรือจะกินเล่นในช่วงสายๆได้เผื่อหิวในช่วงนั้น ด้วยความที่กราโนล่านั้น มีความหนึบหนับ หอม หวาน มัน อยู่แล้ว ซึ่งมีส่วนผสมอีกหลายๆอย่างเข้าด้วยกัน ส่วนใหญ่จะเป็นข้าวโอ๊ต กล้วยอบแห้ง  ผลไม้อบแห้ง ลูกเกด รวมถึงช้อกโกแลตด้วยนะ ด้วยความที่คุณค่าทางอาหารสูงมาก อีกทั้งแต่ละอย่างมีไฟเบอร์ เพื่อช่วยในเรื่องของการขับถ่ายอีก มีถั่วต่างๆ ที่บำรุงในเรื่องหัวใจ ถ้ากินดีๆก็ยังนับว่าเป็นอาหารสุขภาพได้ค่ะ แต่ถ้ากินเกินโควต้ามาก ตอนแรกจะลดน้ำหนัก จะกลายเป็นเพิ่มน้ำหนักจนได้

เราไปดูกันว่า ก่อนจะกินกราโนล่า เราต้องดูและจัดการเรื่องไรบ้าง

  1. เช็คน้ำตาลในส่วนผสมไม่ให้เยอะจนเกินไป ใช่ค่ะ หากเรากินน้ำตาลเยอะ มันอาจจะทำให้เรานั้นอ้วนได้ ห้ามเกิน 8 กรัมต่อ 1 ชิ้นขนม
  2. กินกราโนล่าต้องถ้วยเล็กๆเท่านั้น หากคุณกินกราโนล่าในปริมาณที่เกินไปมันอาจจะทำให้เราอ้วนหนักได้ หากเติมนม เติมน้ำผึ้ง รับรองอ้วนฉลุแน่ๆ
  3. เช็คแคลอรี่ให้ดี อันนี้สำคัญ หากกินเกินปริมาณที่กำหนดด้วยความอร่อยจัด กินเกิน 3 ถ้วยต่อวัน แนะนำว่าต่อวันไม่ควรกินเกิน 2 ถ้วยพอนะคะ
  4. ส่วนผสมอื่นๆในกราโนล่า ต้องระวังดีๆ ก่อนจะกินอาจจะมีส่วนผสมอื่นๆที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอาจจะทำให้เราขับถ่ายติดขัด หรือระบบการย่อยของเรามีปัญหา ถ้าหากกินไปเยอะๆ โดยไม่เช็คดีๆ อาจจะทำให้เราเข้าโรงพยาบาลได้แน่นอน

ยังไงอาจจะต้องตรวจสอบก่อนการซื้อทุกครั้ง เพื่อสุขภาพของตัวเราเอง หากจะลดน้ำหนักต้องลดให้ถูกวิธี ถ้าทำผิดวิธี อ้วนเหมือนเดิมไม่รู้ด้วยน๊าาา

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*